A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

     Cổng thông tin điện tử (Portal):Cổng thông tin điện tử tích hợp là điểm truy cập tập trung và duy nhất, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, phân phối tới người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất và đơn giản trên nền tảng Web.

TỔNG QUAN VỀ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

1. Giới thiệu cổng thông tin điện tử

- Cổng thông tin điện tử (Portal):Cổng thông tin điện tử tích hợp là điểm truy cập tập trung và duy nhất, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, phân phối tới người sử dụng thông qua một phương thức thống nhất và đơn giản trên nền tảng Web.

- Một só tính năng ưu việt của hệ thống:

ü Giao diện thân thiện, tùy biến hiển thị với nhiều thiết bị. Dù trên máy tính hay điện thoại, người dùng có thể xem thông tin một cách dễ dàng mà không phải zoom màn hình lên.

ü Trang quản trị dễ sử dụng, đáp ứng mọi yêu cầu của một website đăng thông tin như quản trị nội dung bài viết, người dùng có thể chủ động cấu hình danh mục, chuyên mục; tùy biến thay đổi các thành phần giao diện tùy theo ý của mình mà không cần tới sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật.

ü Hỗ trợ đăng tải bài giảng Elearning lên cổng thông tin của trường. Các thầy/cô không cần phải lưu bài giảng vào USB, ghi đĩa để cho học sinh copy-paste về xem, mà có thể xem trực tiếp trên cổng thông tin của trường luôn mọi lúc, mọi nơi.

ü Cổng thông tin điện tử hỗ trợ tối đa cho việc bảo mật thông tin và an toàn thông tin. Phân quyền rõ ràng, linh hoạt. Chẳng hạn:

o Nhiều người có thể viết bài đăng lên website, nhưng chỉ có thể một người duyệt bài được.

o Giới hạn đối tượng xem những chuyên mục, tin tức mà trường không muốn công khai. Ai có tài khoản thì mới có thể truy cập vào và xem được.

2. Các thành phần chính của hệ thống

· Module quản lý giao diện:Quản lý giao diện thông minh, tùy biến giao diện theo ý muốn của người sử dụng.

· Module quản lý nội dung bài viết:Quy định chặt chẽ từng đối tượng được cập nhật tin bài vào các chuyên mục khác nhau. Hỗ trợ tối đa việc lọc, biên tập và kiểm duyệt nội dung bài viết.

· Module quản lý hình ảnh, video:Dễ dàng đăng tải, quản lý và biên tập các tài liệu đa phương tiện theo từng chủ đề, chuyên mục khác nhau.

· Module quản lý văn bản, tài liệu:Dễ dàng thao tác với các tài liệu phục vụ công việc. Cùng với một hệ thống phân quyền chặt chẽ, sẽ đảm bảo nguồn tài liệu luôn được cập nhật và bảo mật ở mức cao nhất.

· Module diễn đàn thảo luận, hỏi đáp:Tạo ra một môi trường cho phép người sử dụng dễ dàng trao đổi và tương tác với nhau, giúp tăng khả năng và hiệu quả xử lý công việc.

3.Thông tin hỗ trợ sản phẩm

Bản tài hiệu hướng dẫn sử dụng này được cập nhật vào tháng 3/2018. Trong quá trình sử dụng, Viettel luôn luôn bổ sung và cập nhật các tính năng của  hệ thống để đảm bảo hệ thống hoạt động ngày càng ổn định và thân thiện hơn với người dùng. Do vậy, mọi thông tin, tài liệu về sản phẩm cổng thông tin điện tử, vui lòng truy cập website: http://edu.viettel.vn để được cập nhật những thông tin mới nhất.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 21
Tháng 04 : 186
Tháng trước : 1.456
Năm 2020 : 4.238
Năm trước : 7.863
Tổng số : 12.101